เครื่องปรุง - ปลากระพงนึ่งมะนาว
ปลากระพงขาวหนัก 400 กรัม 1 ตัว
กระเทียมปอกเปลือก 6 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ต้น
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ - ปลากระพงนึ่งมะนาว
1. ขอดเกล็ดปลากระพงขาว ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งตัวปลาตามยาว และใส่ชามก้นลึกพักไว้
2. ผสมน้ำซุป พริกขี้หนูหั่น น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาวเข้าด้วยกัน ราดบนตัวปลา
3. วางกระเทียมและต้นหอมหั่นบนตัวปลา นึ่งขณะน้ำเดือดใช้ไฟแรง ประมาณ 15 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น