ส่วนผสม - ถั่วดำแกงบวด
ถั่วดำดิบ 1 ถ้วย
มะพร้าวขาว 300 กรัม
น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนด 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ - ถั่วดำแกงบวด
1. แช่ถั่วดำ 3 ชั่วโมงหรือค้างคืน ต้มให้สุกเปื่อย รินน้ำออก
2. คั้นมะพร้าว ใส่น้ำ 2 ถ้วย คั้นได้กะทิประมาณ 2 1/2 ถ้วย ใส่น้ำตาลและเกลือ คนให้ละลาย
3. ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดกรอง และยกขึ้นตั้งไฟใหม่
3. ใส่ถั่วดำที่ต้มลง พอเดือดทั่วยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น