วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ลาบหมู

เครื่องปรุง - ลาบหมู

หมูบด 2 ถ้วย
ตับหมู 100 กรัม
น้ำมะนาว 5-6 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วหรือขนมปังปิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นซอยหยาบ 2 ต้น
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ลาบหมู

1. คั้นหมูกับน้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำออก เอาน้ำตั้งไฟ พอเดือดใส่หมูลงไปใหม่ คนให้ทั่วพอหมูสุกตักออก

2. ต้มตับหมูให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

3. เคล้าหมูและตับกับข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอยเข้าด้วยกัน

4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาวที่เหลือ โรยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น