วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ปูจ๋า

เครื่องปรุง - ปูจ๋า

ปูทะเลเนื้อแน่น 3 ตัว
หมูสับ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย 
ผงขนมปังป่น 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ปูจ๋า
1. ล้างปูให้สะอาด นำไปนึ่งทั้งตัว เมื่อสุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อ เก็บกระดองปูไว้
2. ผสมเนื้อปู หมูสับ รากผักชี กระเทียมสับ พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว เกลือ ไข่ไก่ 1 ฟอง แล้วนวดให้เข้ากัน นำไปบรรจุกระดองปูให้เต็ม
3. ตีไข่ไก่ 1 ฟองให้เข้ากัน นำไปทาบนส่วนผสมในกระดองปู โรยด้วยผงขนมปังป่นแล้วทอดในน้ำมัน
4. ขณะทอดคว่ำกระดองลงให้ส่วนผสมแช่ในน้ำมันจนสุกเหลือง 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น