วันอังคารที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ช็อกโกแล็ตชิพ มัฟฟิน (Chocolate Chip Muffin)

ส่วนผสม - ช็อกโกแล็ตชิพ มัฟฟิน (Chocolate Chip Muffin)
เนยสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย
นมสดชนิดจืด 2/3 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 1 ถ้วย+3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ช็อกโกแล็ตชิพ 1/2 ถ้วย
ถ้วยกระดาษ, พิมพ์ถาดมัฟฟิน
วิธีทำ - ช็อกโกแล็ตชิพ มัฟฟิน (Chocolate Chip Muffin)
1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เรียงถ้วยกระดาษใส่พิมพ์ถาดมัฟฟิน เตรียมไว้
2. ผสมเนยละลาย นมสด ไข่ และวานิลลา ในชามแก้วด้วยตะกร้อพอเข้ากัน เตรียมไว้
3. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง ใส่ลงในอ่างผสม ใส่น้ำตาล คนพอเข้ากัน ทำแป้งเป็นหลุมตรงกลาง ใส่ส่วนผสมเนยละลายที่เตรียมไว้ ตะล่อมด้วยตะกร้อพอเข้ากัน ใส่ช็อกโกแล็ตชิพ 1/4 ถ้วย คนอีกครั้งพอเข้ากัน
4. ตักส่วนผสมเค้กใส่ในถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้ 3/4 ของถ้วย โรยหน้าด้วยช็อกโกแล็ตชิพที่เหลือ แล้วไล่อากาศในเนื้อเค้กโดยยกถาดเคาะบนพื้นโต๊ะ 2-3 ครั้ง นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ ปรับอุณหภูมิเป็น 180 องศาเซลเซียส อบนาน 20-25 นาที หรือจนเค้กสุก 
5. ยกออกจากเตาอบ พักไว้ 5-10 นาที นำเค้กออกจากถาดมัฟฟิน พักเค้กบนตะแกรงพออุ่นๆ
(จำนวน 4 ชิ้น) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น