วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562

กุ้งนึ่งซีอิ๊ว

เครื่องปรุง - กุ้งนึ่งซีอิ๊ว

กุ้ง 10 ตัว
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
รากผักชีสับละเอียด 2 ต้น
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ - กุ้งนึ่งซีอิ๊ว

 1. แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังดึงไส้ออก 

2. ผสมกระเทียมสับ รากผักชีสับ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยเข้าด้วยกัน ราดบนตัวกุ้ง

3. นำไปนึ่งขณะน้ำเดือดประมาณ 10 นาที พอกุ้งสุกยกลง โรยด้วยพริกไทย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น