เครื่องปรุง - กุ้งนึ่งซีอิ๊ว
กุ้ง 10 ตัว
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
รากผักชีสับละเอียด 2 ต้น
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ - กุ้งนึ่งซีอิ๊ว
1. แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังดึงไส้ออก
2. ผสมกระเทียมสับ รากผักชีสับ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยเข้าด้วยกัน ราดบนตัวกุ้ง
3. นำไปนึ่งขณะน้ำเดือดประมาณ 10 นาที พอกุ้งสุกยกลง โรยด้วยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น