วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2562

น้ำพริกแกงฉู่ฉี่

เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงฉู่ฉี่

พริกแห้ง 5 เม็ด
ข่า 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 7 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ - น้ำพริกแกงฉู่ฉี่

1. ผ่าพริกแห้งแกะเมล็ดออก แช่น้ำไว้พอนิ่ม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

2. บดหรือโขลกเครื่องปรุงน้ำพริกจนละเอียด ยกเว้นกะปิใส่ทีหลัง โขลกให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น