เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงฉู่ฉี่
พริกแห้ง 5 เม็ด
ข่า 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 7 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ - น้ำพริกแกงฉู่ฉี่
1. ผ่าพริกแห้งแกะเมล็ดออก แช่น้ำไว้พอนิ่ม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. บดหรือโขลกเครื่องปรุงน้ำพริกจนละเอียด ยกเว้นกะปิใส่ทีหลัง โขลกให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น