วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562

แกงจืดเต้าหู้

เครื่องปรุง - แกงจืดเต้าหู้

เต้าหู้หั่น 2 ก้อน
หมูบด 200 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีตำละเอียด 1 ช้อนชา
กระเทียมตำละเอียด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
คึ่นช่าย

วิธีทำ - แกงจืดเต้าหู้

1. ผสมหมูบด ต้นหอม รากผักชี กระเทียมเข้าด้วยกัน ใส่เกลือ พริกไทย นวดให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟำอเดือด ปั้นหมูเป็นก้อนลงในหม้อ พอหมูสุกใส่เต้าหู้

3. พอเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น โรยต้นหอม คึ่นช่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น