ส่วนผสม - ขนมบ้าบิ่น
แป้งข้าวเหนียวโม่ทับน้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 1/2 ถ้วย
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วย
หางกะทิ 1 1/2 ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว อบหรือคั่วให้แห้งกรอบ 500 กรัม
วิธีทำ - ขนมบ้าบิ่น
1. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำ 1 ถ้วย ตั้งไฟพอเดือดแล้วกรองปล่อยให้เย็น
2. นวดแป้งกับกะทิทีละน้อยจนหมด แล้วเติมน้ำเชื่อมผสมให้เข้ากัน ใส่กระทะ ยกขึ้นตั้งไฟกวนจนข้นและแป้งสุก
3. ใส่มะพร้าวที่อบไว้ ผสมให้เข้ากัน
4. ตักใส่ถาด อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ อบจนเหลือง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น