วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เครื่องปรุง - แกงเผ็ดเป็ดย่าง

มะพร้าว 500 กรัม
เป็ดย่างหั่นพอคำ 2 ถ้วย
สัปปะรดหั่น 1/4 ลูก
มะเขือเทศสีดา 7 ลูก
ใบโหระพาเด็ด
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 3 เม็ด
น้ำพริกแกงพะแนง 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา


 วิธีทำ - แกงเผ็ดเป็ดย่าง

1. คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 2 ถ้วย คั้นให้ได้หัวกะทิ 1 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย

2. นำหัวกะทิตั้งไฟ พอกะทิแตกมันตักน้ำพริกแกงพะแนงลงผัด ผัดจนน้ำมันลอยเป็นสีแดง จึงใส่เป็ดลงผัดพอสุก

3. ใส่มะเขือเทศ สัปปะรด พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา 

4. เติมหางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น