วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562

กุ้งโหระพา

เครื่องปรุง - กุ้งโหระพา

กุ้งตัวโต 2 ถ้วย
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ 2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
กระเทียม พริกไทย รากผักชีโขลก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา

วิธีทำ - กุ้งโหระพา

1. ปอกเปลือกกุ้งไว้หาง ผ่าหลังดีงเส้นดำออก ล้างให้สะอาด
2. คลุกกุ้งกับรากผักชี พริกไทย กระเทียมที่โขลกไว้
3. ใส่น้ำมันลงกระทะ ตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนใส่กุ้งลงผัด ใส่พริกชี้ฟ้าแดงที่หั้นไว้
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำส้มสายชู ใส่ใบโหระพาพอสุก ยกลง
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น