วันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เปาะเปี๊ยะกุ้ง

ส่วนผสม - เปาะเปี๊ยะกุ้ง

กุ้งสด, ปูทะเล, หมู, เห็ดหอม, วุ้นเส้นเล็กน้อย, ถั่วงอก, รากผักชี, พริกไทย, กระเทียม, แป้งเปาะเปี๊ยะ

วิธีทำ - เปาะเปี๊ยะกุ้ง

1. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่ส่วนผสมที่โขลกลงไปผัดให้หอม

2. สับหมู กุ้งและนำไปผัดรวมกัน ตามด้วยปูทะเล วุ้นเส้น เห็ดหอม

3. ใส่ถั่วงอก น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดหน่อย แล้วตักใส่ชาม

4. นำมาห่อกับแป้งเปาะเปี๊ยะ รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น