เครื่องปรุง - เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว
เต้าหู้ขาว 1 แผ่น
หมูบด 200 กรัม
ต้นหอม 3 ต้น
พริกแดง 3 เม็ด
ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ - เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว
1. ตัดเต้าหู้ออกเป็นชิ้นเล็ก เรียงในถ้วยทนความร้อน
2. นำหมูบดคลุกกับกระเทียมเจียว เติมซีอิ๊วขาว ราดเต้าหู้ ปิดฝาเข้าลังถึงขณะที่น้ำกำลังเดือด นึ่ง 15 นาที
3. นำออกมาโรยพริกไทยและต้นหอม พริกแดงก่อนเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น