วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว

เครื่องปรุง - เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว

เต้าหู้ขาว 1 แผ่น
หมูบด 200 กรัม
ต้นหอม 3 ต้น
พริกแดง 3 เม็ด
ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ - เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว

1. ตัดเต้าหู้ออกเป็นชิ้นเล็ก เรียงในถ้วยทนความร้อน

2. นำหมูบดคลุกกับกระเทียมเจียว เติมซีอิ๊วขาว ราดเต้าหู้ ปิดฝาเข้าลังถึงขณะที่น้ำกำลังเดือด นึ่ง 15 นาที

3. นำออกมาโรยพริกไทยและต้นหอม พริกแดงก่อนเสริฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น