วันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2562

สาคูไส้ปลา

เครื่องปรุง - สาคูไส้ปลา

ปลาช่อน, หอมเล็ก, ถั่วลิสง, รากผักชี, พริกไทย, กระเทียม, สาคูเม็ดเล็ก

วิธีทำ - สาคูไส้ปลา

1. นำปลาช่อนมาย่าง แกะเอาแต่เนื้อ บี้ให้เนื้อปลาแตกจากกันไม่ให้เป็นก้อน

2. ซอยหอมเล็กใส่ชาม นำถั่วลิสงคั่ว รากผักชี พริกไทย กระเทียมตำให้ละเอียด

3. นำส่วนผสมสาคูไส้ปลาที่ตำแล้วมาผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่เนื้อปลาที่ยีไว้ ผัดรวมลงไป ใส่หอมซอย ผัดรวมให้เข้ากันดี 

4. สาคูเทใส่ชามนวดด้วยน้ำเย็นจนเปียกทั่วกัน ปิดฝาให้สนิท หมักไว้ 1 ชั่วโมง แล้วนำออกมานวดกับน้ำเย็นใหม่อีกครั้ง

5. ปั้นสาคูใส่ไส้ วางลงบนลังถึง นึ่งสุกโรยกระเทียมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น