วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว

เครื่องปรุง - เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัด 500 กรัม
ผักคะน้า 5 ต้น
เนื้อหมู 300 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เกลือ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน ซีอิ๊วดำ อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย

วิธีทำ - เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว
1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ หมักกับเกลือ พริกไทย ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาวและแป้งมัน
2. เอาซีอิ๊วดำที่เหลือคลุกกับเส้นก๋วยเตี๋ยว ปอกคะน้าส่วนแข็งออก ลวกพอสุกแช่น้ำเย็น  แล้วหั่นแฉลบ
3. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอม เอาเนื้อหมูลงผัดพอสุก จากนั้นใส้เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัด
4. พอเข้ากันก็ใส่ผัก เกลี่ยกระทะให้เหลือที่ตรงกลาง เทน้ำมันที่เหลือ ตอกไข่ลงกระทะ
5. ใส่น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน พร้อมเสริฟ 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น