วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ผัดคะน้าน้ำมันหอย

เครื่องปรุง - ผัดคะน้าน้ำมันหอย

คะน้า 10 ต้น
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำสต็อคไก่ 1/4 ถ้วย
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนขา
น้ำตาล 1 ช้อนชา

วิธีทำ - ผัดคะน้าน้ำมันหอย
1. ล้างผักเอาใบแก่ออก ปอกเปลือกที่แข็งออก 
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือ 1 ช้อนชา ลวกคะน้า พอคะน้าเขียวสุก ตักออกแช่น้ำเย็น ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียม เจียวให้กระเทียมหอม
4. ใส่คะน้าผัดให้ทั่ว ใส่น้ำสต็อคไก่ น้ำมันหอย นำตาล พริกไทยป่น คนให้ทั่ว
5. ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น