เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงคั่ว
พริกแห้งเม็ดใหญ่ 5 เม็ด
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
รากผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ - น้ำพริกแกงคั่ว
1. แกะเมล็ดพริกแห้ง แช่น้ำ
2. โขลกเครื่องน้ำพริกเข้าด้วยกันให้ละเอียดยกเว้นกะปิ เมื่อโขลกละเอียดแล้ว ใส่กะปิ โขลกให้เข้ากันดีอีกครั้ง
** จะได้น้ำพริกแกงคั่วประมาณ 3/4 ถ้วย **
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น