วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562

น้ำพริกแกงคั่ว

เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงคั่ว

พริกแห้งเม็ดใหญ่ 5 เม็ด
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
รากผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ - น้ำพริกแกงคั่ว

1. แกะเมล็ดพริกแห้ง แช่น้ำ

2. โขลกเครื่องน้ำพริกเข้าด้วยกันให้ละเอียดยกเว้นกะปิ  เมื่อโขลกละเอียดแล้ว ใส่กะปิ โขลกให้เข้ากันดีอีกครั้ง

** จะได้น้ำพริกแกงคั่วประมาณ 3/4 ถ้วย **

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น