ส่วนผสม - วุ้นนมสดมะพร้าวอ่อน
น้ำมะพร้าว 500 มิลลิลิตร
ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 250 มิลลิลิตร
นมข้นจืด 250 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน 200 มิลลิลิตร
เนื้อมะพร้าว 100 กรัม
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
วิธีทำ - วุ้นนมสดมะพร้าวอ่อน
1. เทน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวลงในหม้อ ใส่ผงเจลาติน แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นยกลงจากเตา พักไว้
2. เทนมข้นจืดลงในหม้อ ตามด้วยนมข้นหวาน น้ำตาลทรายและผงวุ้น ยกขึ้นตั้งไฟแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมน้ำมะพร้าวลงไป ต้มจนเดือดแล้วยกออกจากเตา
3. เทส่วนผสมลงในพิมพ์วุ้น พักไว้จนเย็น จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาทีให้วุ้นนมสดมะพร้าวอ่อนเซตตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น