วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562

การเจียวหอม-กระเทียม

การเจียวหอม

หอมแดง เมื่อปอกเปลือกแล้วให้ซอยบางๆตามยาว ส่วนกระเทียม ปอกเปลือกแต่ละกลีบออกแล้วจึงซอยบางๆตามขวาง จากนั้นให้เจียวหอมก่อน โดยใส่หอมซอยลงในกระทะที่มีน้ำมันได้เลย นำไปตั้งไฟอ่อน คนเสมอๆจนเป็นสีเหลือง กรอบ ตักเกลี่ยไว้ข้างกระทะให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ให้เย็น


เมื่อเจียวหอมเสร็จ ตักเศษที่ไหม้ออกจนหมด เอากระเทียมใส่ ทำเช่นเดียวกับเจียวหอมทุกอย่าง ถ้าต้องการใช้น้ำมันที่เจียวด้วย ต้องพักไว้ให้น้ำมันเย็นก่อน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น