วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ข้าวโพดเปียก

ส่วนผสม - ข้าวโพดเปียก

ข้าวโพดฝานบางๆ 3 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วย
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา


 วิธีทำ - ข้าวโพดเปียก

1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ข้าวโพดลงต้ม หมั่นคน ต้มประมาณ 5-10 นาทีให้สุก

2. ใส่น้ำตาลทราย ละลายแป้งมันใส่ หมั่นคน พอแป้งสุกยกลง

3. ผสมกะทิกับเกลือ ตั้งไฟคนให้ทั่ว

4. พอเดือดยกลง สำหรับหยอดหน้า

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น