วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ขนมเบื้องญวนห่อไข่

เครื่องปรุง - ขนมเบื้องญวนห่อไข่

ไข่เป็ด, มะพร้าวขูดฝอย, กุ้งสด, หมู, เต้าหู้เหลือง, หัวไชโป๊หั่นฝอย, แป้งข้าวเจ้า, น้ำตาลทราย, เกลือ, น้ำส้ม, ขมิ้นเหลือง, แตงกวา, พริกแดง

เครื่องปรุง - ขนมเบื้องญวนห่อไข่

1. ปอกเปลือกกุ้งแล้วสับหยาบๆ หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นเล็กๆ

2. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาผสมกับขมิ้นให้เข้ากัน จากนั้นนำเครื่องทั้งหมดลงผัด

3. ใส่เกลือ น้ำตาลทราย พอสุกพักไว้

4. นำไข่เป็ดผสมกับแป้งข้าวเจ้านิดหน่อย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอกระทะร้อน เอาไข่ลงกรอกเป็นแผ่น

5. เอาเครื่องที่ผัดไว้ลงใส่ แล้วพับไข่เป็นสี่เหลี่ยม ตักขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น