เครื่องปรุง - ขนมเบื้องญวนห่อไข่
ไข่เป็ด, มะพร้าวขูดฝอย, กุ้งสด, หมู, เต้าหู้เหลือง, หัวไชโป๊หั่นฝอย, แป้งข้าวเจ้า, น้ำตาลทราย, เกลือ, น้ำส้ม, ขมิ้นเหลือง, แตงกวา, พริกแดง
เครื่องปรุง - ขนมเบื้องญวนห่อไข่
1. ปอกเปลือกกุ้งแล้วสับหยาบๆ หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นเล็กๆ
2. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาผสมกับขมิ้นให้เข้ากัน จากนั้นนำเครื่องทั้งหมดลงผัด
3. ใส่เกลือ น้ำตาลทราย พอสุกพักไว้
4. นำไข่เป็ดผสมกับแป้งข้าวเจ้านิดหน่อย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอกระทะร้อน เอาไข่ลงกรอกเป็นแผ่น
5. เอาเครื่องที่ผัดไว้ลงใส่ แล้วพับไข่เป็นสี่เหลี่ยม ตักขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น