วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ผัดสะตอกุ้งสด

เครื่องปรุง - ผัดสะตอกุ้งสด

สะตอแกะ 1 ถ้วย
กุ้งสดปอกเปลือก 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนชา
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมัน 1/4 ถ้วย

เครื่องแกง - ผัดสะตอกุ้งสด

กระเทียมกลีบเล็ก 6-7 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสด 15 เม็ด
กุ้งแห้ง 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ผัดสะตอกุ้งสด

1. ปอกกระเทียมโขลกกับกุ้งแห้งให้ละเอียด ใส่หอมแดง พริกขี้หนู กะปิ ลงโขลกให้เข้ากัน 
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำตาล ให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวาน
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องแกงผัดกับน้ำมันพอหอม ใส่สะตอและกุ้งลงผัด
4. พอกุ้งสุก ตักใส่จานพร้อมเสริฟ
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น