วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ลูกชิ้นปลาหมึก

เครื่องปรุง - ลูกชิ้นปลาหมึก

ปลาหมึกสด 1 กิโลกรัม
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ - ลูกชิ้นปลาหมึก

1. ผ่าปลาหมึก เอาส่วนที่ทานไม่ได้ทิ้ง ล้างให้สะอาด

2. หั่นปลาหมึกเป็นชิ้นเล็ก ผสมกับเกลือ พริกไทยป่น บดให้ละเอียดในเครื่องบด แล้วนำมานวดกับแป้งสาลีจนเหนียว

3. ใส่น้ำในหม้อ ตั้งให้เดือด ปั้นลูกชิ้นเป็นก้อนแล้วใส่ลงในหม้อ

4. พอลูกชิ้นลอยตัวขึ้น แช่น้ำเย็นทันที แล้วจึงช้อนขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น