วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2562

น้ำจิ้มหมูกระทะ

ส่วนผสม - น้ำจิ้มหมูกระทะ

พริกขี้หนูบด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - น้ำจิ้มหมูกระทะ
1. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนๆ เทซอสพริก ซีอิ๊วขาว น้ำตาลและน้ำส้มสายชูลงไป
2. จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกขี้หนูบด และกระเทียมบด คนให้เข้ากัน
4. ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงโรยด้วยงาขาวคั่ว
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น