เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงสับนกปลากราย
(สำหรับปลากราย 500 กรัม)
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำ 5 เม็ด
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
ข่าหั่น 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ต้น
หอมแดง 7 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ - น้ำพริกแกงสับนกปลากราย
1. โขลกหรือบดเครื่องปรุงทุกอย่างรวมกัน ยกเว้นกะปิ
2. เมื่อโขลกจนละเอียดดีแล้วจึงใส่กะปิ โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น