เครื่องปรุง - น้ำพริกพะแนง
(ใช้สำหรับเนื้อ 400 กรัม)
พริกแห้งแกะเมล็ดออก 5 เม็ดเล็ก
หอมแดงซอย 5 หัว
กระเทียมซอย 10 กลีบ
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 1 ช้อนชา
พริกไทย 5 เม็ด
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ - น้ำพริกพะแนง
โขลกเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด หรือจะใช้เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด ใส่กะปิทีหลัง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น