วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2562

น้ำพริกแกงอ่อม

เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงอ่อม
(สำหรับปลา 500 กรัม)

พริกแห้ง 7 เม็ด
ข่าหั่น 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
หอมแดง 7 หัวเล็ก
กระเทียม 2 หัว
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ - น้ำพริกแกงอ่อม

โขลกหรือบดเครื่องปรุงน้ำพริกแกงอ่อมทุกอย่างรวมกันให้ละอียด สุดท้ายใส่กะปิและโขลกให้เข้ากันอีกครั้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น