เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงอ่อม
(สำหรับปลา 500 กรัม)
พริกแห้ง 7 เม็ด
ข่าหั่น 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
หอมแดง 7 หัวเล็ก
กระเทียม 2 หัว
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ - น้ำพริกแกงอ่อม
โขลกหรือบดเครื่องปรุงน้ำพริกแกงอ่อมทุกอย่างรวมกันให้ละอียด สุดท้ายใส่กะปิและโขลกให้เข้ากันอีกครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น