วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ช็อกแล็ตบราวนี่ ทรีโอ้

ส่วนผสม - ช็อกแล็ตบราวนี่ ทรีโอ้

 * แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย
* ผงโกโก้ร่อน 1/2 ถ้วย
* ดาร์คช็อกโกแล็ตสับหยาบ 200 กรัม
* เนยสดชนิดจืด (ก้อนละ 227 กรัม)
พักให้นุ่ม 3/4 ก้อน
* ไข่ไก่ 3 ฟอง
* น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย
* ไวท์ช็อกโกแล็ตสับหยาบ 1 ถ้วย
* มิลค์ช็อกโกแล็ตสับหยาบ 1/2 ถ้วย
* เนยสดชนิดจืดสำหรับทาพิมพ์
* พิมพ์ถาดสี่เหลี่ยม (ขนาดกว้าง 7 นิ้ว ยาว 11 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว)
* กระดาษไข 

วิธีทำ - ช็อกแล็ตบราวนี่ ทรีโอ้
1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์โดยทาเนยสดบางๆให้ทั่ว ตัดกระดาษไขให้เท่ากับก้นพิมพ์วางทับ
2. ร่อนแป้งสาลีกับผงโกโก้เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
3. ละลายดาร์คช็อกโกแลตในอ่างผสมที่วางบนหม้อน้ำร้อน หมั่นคนจนละลาย ใส่เนยสด คนจนละลายเข้ากันดี ยกลงจากเตา
4. ตีไข่ในอ่างผสมด้วยเครื่องตี ตีด้วยความเร็วสูงจนไข่ขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อยๆใส่น้ำตาลที่ละนิดจนหมด ตีจนขึ้นฟูเป็นครีมข้น แล้วปิดเครื่อง
5. เทส่วนผสมของไข่ลงในอ่างดาร์คช็อกโกแลตละลาย คนตะล่อมด้วยตะกร้อเบาๆพอเข้ากัน ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนทีละน้อยจนหมด ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและมิลค์ช็อกโกแลต ตะล่อมเบาๆอีกครั้งให้เข้ากัน

6. เทส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยหน้าเค้กให้เรียบ แล้วไล่อากาศในเนื้อเค้กโดยยกพิมพ์เคาะบนพื้นโต๊ะเบาๆ 2-3 ครั้ง นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ ปรับอุณหภูมิเป็น 180 องศาเซลเซียส อบนาน 35-40 นาที ยกออกจากเตาอบ พักนาน 5-10 นาที จึงถอดพิมพ์เค้ก ลอกกระดาษไขออก วางพักบนตะแกรงจนเย็น ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ

 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น