วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ขาหมูต้มพะโล้

เครื่องปรุง - ขาหมูต้มพะโล้

ขาหมู 600-700 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
ผงพะโล้ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยเม็ด 20 เม็ด
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสพริกศรีราชา 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ


 วิธีทำ - ขาหมูต้มพะโล้

1. ใส่ทุกอย่างเข้าด้วยกันในหม้ออัดความดัน เติมน้ำพอท่วม (ประมาณ 2 ถ้วย) ตั้งไฟประมาณ 20 นาที ใช้ไฟกลาง

2. เสร็จแล้วตั้งทิ้งไว้ให้หม้อเย็นลง แล้วจึงค่อยเสริฟพร้อมกับน้ำจิ้ม

วิธีทำ - น้ำจิ้มขาหมูต้มพะโล้

พริกเหลือง 2 เม็ด, รากผักชี 1 ราก, กระเทียม 10 กลีบ, เกลือ 1/2 ช้อนชา, น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ

* โขลกเครื่องรวมกันหยาบๆ เติมน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น