ส่วนผสม - ออส่วน
แป้งเท้ายายม่อม 1/4 ถ้วย
น้ำ 1/3 ถ้วย
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอยนางรม 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกและน้ำส้มพริกดอง
(พริกขี้หนูโขลกผสมน้ำส้มสายชู)
วิธีทำ - ออส่วน
1. ผสมแป้งเท้ายายม่อมกับน้ำให้เข้ากัน พอแป้งใสเล็กน้อย ใส่หอยนางรม คนให้เข้ากัน ต่อยไข่ใส่ คนพอไข่แตก ใส่ต้นหอม
2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนจัดเทแป้งที่ผสมหอยนางรมลงไป คนพอทั่วและแป้งสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน ทานพร้อมกับซอสพริกและน้ำส้มพริกดอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น