เครื่องปรุง - น้ำพริกแกงมัสมั่น
พริกแห้ง (แกะเมล็ดออก) แช่น้ำ 3 เม็ดใหญ่
เกลือ 1 ช้อนชา
ข่าหั่นคั่ว 1 ช้อนชา
ตะไคร้หั่นบางๆคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอยคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอยคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
กานพลูคั่วป่น 2 ดอก
ลูกผักชีคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ยี่หร่าคั่วป่น 1 ช้อนชา
พริกไทย 5 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ - น้ำพริกแกงมัสมั่น
1. โขลกหรือบดเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. จากนั้นใส่กะปิ โขลกให้เข้ากัน สูตรนี้จะได้น้ำพริกแกงมัสมั่นประมาณ 1/2 ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น