ส่วนผสมแกงบวดฟักทอง
ฟักทองเนื้อแน่นๆ 1 กิโลกรัม
มะพร้าวขูดขาว 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำแกงบวดฟักทอง
1. คั้นมะพร้าวขูดขาวให้ได้กะทิ 3 ถ้วยตวง ช้อนหัวกะทิไว้ 1 ถ้วยตวง
2. ปอกเปลือกฟักทอง ผ่าไส้กลางทิ้ง หั่นเป็นชิ้นขนาดพอสมควร ล้างน้ำสะอาดแล้วผึ่ง ให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกะทิบนไฟกลาง คนตลอดเวลา พอเดือดใส่ฟักทองต้มประมาณ 10 นาที ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย
4. ต้มต่ออีก 5 นาที จึงเติมหัวกะทิและเกลือป่น ต้มให้เดือดอีกครั้ง แล้วยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น