ส่วนผสม - แตงไทยน้ำกะทิ
แตงไทยสุก (หนัก 800 กรัม) 1 ผล
น้ำแข็งทุบละเอียด 2 ถ้วยตวง
กะทิข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ - แตงไทยน้ำกะทิ
1. ล้างแตงไทยทั้งเปลือกให้สะอาด ตัดขวางผลกว้าง 1 นิ้ว ปอกเปลือกออก คว้านไส้ออก หั่นหนา 1/2 นิ้ว
2. ผสมกะทิ น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น คนให้ละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำส่วนผสมตั้งไฟปานกลาง พอเดือดยกลง
3. ตักแตงไทยใส่ถ้วยของหวาน ใส่ส่วนผสมกะทิ และน้ำแข็ง พร้อมเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น