วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - แตงไทยน้ำกะทิ

ส่วนผสม - แตงไทยน้ำกะทิ

แตงไทยสุก (หนัก 800 กรัม) 1 ผล

น้ำแข็งทุบละเอียด 2 ถ้วยตวง

กะทิข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง

น้ำตาลปี๊บ 1/3 ถ้วยตวง

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ - แตงไทยน้ำกะทิ

1. ล้างแตงไทยทั้งเปลือกให้สะอาด ตัดขวางผลกว้าง 1 นิ้ว ปอกเปลือกออก คว้านไส้ออก หั่นหนา 1/2  นิ้ว

2. ผสมกะทิ น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น คนให้ละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำส่วนผสมตั้งไฟปานกลาง พอเดือดยกลง

3. ตักแตงไทยใส่ถ้วยของหวาน ใส่ส่วนผสมกะทิ และน้ำแข็ง พร้อมเสริฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น