ส่วนผสมขนมหม้อแกง
เผือกนึ่งสุกบดให้ละเอียด 1 ถ้วยตวง
ไข่เป็ด 5 ฟอง
มะพร้าวขูด 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ถ้วยตวง
หอมเจียว
น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันพืช
วิธีทำขนมหม้อแกง
1. นึ่งเผือกให้สุก แล้วบดให้ละเอียด
2. ผสมไข่ น้ำตาล มะพร้าวให้เข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบาง
3. ผสมเผือกกับน้ำกะทิ ในข้อ 2 ค่อยๆผสมทีละน้อย จนเผือกละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เอาขึ้นตั้งไฟกลางๆ คนจนขนมข้นและแข็งตัว
4. ทาน้ำมันในถาด แล้วใส่ขนมลงในถาด นำเข้าเตาอบ (พอสุกโรยหอมเจียว แล้วอบต่อสักครู่)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น