วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรอาหารไทย - ไข่ตุ๋น

เครื่องปรุงไข่ตุ๋น

ไข่ไก่ 2 ฟอง

หมูสับ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย

พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1/2 ช้อนชา

กุ้งสด 2 ตัว

วิธีทำไข่ตุ๋น

1. ต่อยไข่ใส่อ่างผสม คนด้วยส้อม ใส่น้ำซุป พริกไทย ซีอิ๊วขาว และเกลือ คนให้เข้ากัน

2. ตักแบ่งใส่ถ้วยให้ได้ 2 ถ้วย

3. แบ่งหมูสับออกเป็น 2 ส่วน

4. ตั้งลังถึงให้น้ำเดือด วางถ้วยไข่ตุ๋นลงในลังถึงนึ่ง พอไข่เริ่มแข็ง วางกุ้งลงบนถ้วยไข่

5. ปิดฝาลังถึง นึ่งต่อจนหมูสุกดี

6. ยกออกจากเตา พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น