เครื่องปรุงไข่ตุ๋น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หมูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
กุ้งสด 2 ตัว
วิธีทำไข่ตุ๋น
1. ต่อยไข่ใส่อ่างผสม คนด้วยส้อม ใส่น้ำซุป พริกไทย ซีอิ๊วขาว และเกลือ คนให้เข้ากัน
2. ตักแบ่งใส่ถ้วยให้ได้ 2 ถ้วย
3. แบ่งหมูสับออกเป็น 2 ส่วน
4. ตั้งลังถึงให้น้ำเดือด วางถ้วยไข่ตุ๋นลงในลังถึงนึ่ง พอไข่เริ่มแข็ง วางกุ้งลงบนถ้วยไข่
5. ปิดฝาลังถึง นึ่งต่อจนหมูสุกดี
6. ยกออกจากเตา พร้อมเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น