วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - กล้วยบวชชี


วิธีทำกล้วยบวชชี


 หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง

กะทิ 6 ถ้วยตวง

กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยไข่ 1 หวี (ประมาณ 15 ผล)

น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง

เกลือ 1 1/2 ช้อนชา


วิธีทำกล้วยบวชชี

1. ปอกเปลือกกล้วยให้หมดเส้นใย ถ้าเป็นกล้วยไข่ตัด 2 ท่อน ถ้าเป็นกล้วยน้ำว้าผ่า 2 ซีก ตัด 2 ท่อน

2. ผสมกะทิใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ คอยคนอยู่เสมอ พอเดือดใส่กล้วย ต้มพอสุกยกลง

3. ตักใส่ชาม ราดด้วยหัวกะทิตั้งไฟพอเดือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น