วิธีทำกล้วยบวชชี
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
กะทิ 6 ถ้วยตวง
กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยไข่ 1 หวี (ประมาณ 15 ผล)
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำกล้วยบวชชี
1. ปอกเปลือกกล้วยให้หมดเส้นใย ถ้าเป็นกล้วยไข่ตัด 2 ท่อน ถ้าเป็นกล้วยน้ำว้าผ่า 2 ซีก ตัด 2 ท่อน
2. ผสมกะทิใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ คอยคนอยู่เสมอ พอเดือดใส่กล้วย ต้มพอสุกยกลง
3. ตักใส่ชาม ราดด้วยหัวกะทิตั้งไฟพอเดือด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น