วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - จาวตาลเชื่อม

ส่วนผสมจาวตาลเชื่อม

จาวตาลสด 25 ลูก

น้ำตาลทรายขาว 4 ถ้วยตวง

น้ำ 4 ถ้วยตวง

น้ำสารส้ม

ใบตอง

วิธีทำจาวตาลเชื่อม

1. ล้างจาวตาลให้หมดเมือกด้วยใบตองฉีกฝอย ขัดผิวนอกให้หมดคราบขาวๆ

2. นำไปแช่น้ำสารส้ม 1/2 ชั่วโมง แล้วล้างน้ำเปล่า ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ

3. ผสมน้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวงกับน้ำ ใส่กระทะทองตั้งไฟ ใส่จาวตาลลง พอจาวตาลสุกใส เติมน้ำตาลที่เหลือลงเชื่อมต่อจนเข้าเนื้อ พอน้ำเชื่อมเหนียวยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น