ส่วนผสมขนมสาลี่
แป้งสาลี 1 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 10 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
วิธีทำขนมสาลี่
1. ร่อนแป้งหลายๆครั้ง
2. ต่อยไข่รวมกัน ตีให้ขึ้น ผสมน้ำตาลลงทีละน้อย ตีต่อไปเรื่อยๆ ใส่น้ำมะนาวลงไป ตีจนฟู
3. ผสมแป้งลงไป ค่อยๆคนเบาๆ
4. นึ่งถาดขนมให้ร้อน เทขนมลงไปให้เต็ม วางในลังถึง นึ่งด้วยน้ำเดือด ไฟแรง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น