วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ขนมสาลี่

ส่วนผสมขนมสาลี่

แป้งสาลี 1 1/2 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ 10 ฟอง

น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง

น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำขนมสาลี่

1. ร่อนแป้งหลายๆครั้ง

2. ต่อยไข่รวมกัน ตีให้ขึ้น ผสมน้ำตาลลงทีละน้อย ตีต่อไปเรื่อยๆ ใส่น้ำมะนาวลงไป ตีจนฟู

3. ผสมแป้งลงไป ค่อยๆคนเบาๆ

4. นึ่งถาดขนมให้ร้อน เทขนมลงไปให้เต็ม วางในลังถึง นึ่งด้วยน้ำเดือด ไฟแรง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น