เครื่องปรุงลาบหมู
หมูเนื้อแดงบด 2 ถ้วย
ตับหมู 100 กรัม
น้ำมะนาว 5-6 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นซอยหยาบๆ 2 ต้น
ต้นหอมหั่นซอยหยาบๆ 2 ต้น
ใบสาระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
วิธีทำลาบหมู
1. คั้นหมูกับน้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำออก
2. เอาน้ำตั้งไฟ พอเดือดใส่หมูลงไป คนให้ทั่ว พอหมูสุกตักออก
3. เคล้าหมูและตับกับข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดง ต้นหอม ผักชีเข้าด้วยกัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาวที่เหลือ โรยใบสาระแหน่ รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น