วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรอาหารไทย - ลาบหมู

เครื่องปรุงลาบหมู

หมูเนื้อแดงบด 2 ถ้วย

ตับหมู 100 กรัม

น้ำมะนาว 5-6 ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

พริกป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีหั่นซอยหยาบๆ 2 ต้น

ต้นหอมหั่นซอยหยาบๆ 2 ต้น

ใบสาระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1/2 ถ้วย

หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม

วิธีทำลาบหมู

1. คั้นหมูกับน้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำออก

2. เอาน้ำตั้งไฟ พอเดือดใส่หมูลงไป คนให้ทั่ว พอหมูสุกตักออก

3. เคล้าหมูและตับกับข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดง ต้นหอม ผักชีเข้าด้วยกัน

4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาวที่เหลือ โรยใบสาระแหน่ รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น