ส่วนผสมทำขนมน้ำดอกไม้
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งเท้ายายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วยตวง
สีผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำขนมน้ำดอกไม้
1. ตั้งลังถึงที่มีน้ำ 3/4 ลังถึง นำไปตั้งไฟแรงจนน้ำเดือดพล่าน เรียงถ้วยตะไลใส่ลังถึง เว้นช่องว่างพอควร นี่งให้ถ้วยร้อนจัด
2. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งเท้ายายม่อม และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่น้ำทีละน้อย คนจนน้ำตาลละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง
3. แบ่งขนมใส่สีตามชอบ คนให้ทั่ว ช้อนฟองออกให้หมด
4. รินแป้งใส่ถ้วย นึ่งประมาณ 10 นาที นำออกวางบนตะแกรง พักไว้ให้เย็น แคะจากถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น