วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ถั่วดำแกงบวด

ส่วนผสม- ถั่วดำแกงบวด

ถั่วดำ 2 ถ้วยตวง

หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง

กะทิ 8 ถ้วยตวง

น้ำตาลปี๊บ 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ - ถั่วดำแกงบวด

1. ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก (แช่ถั่วดำไว้ก่อน 3 ชั่วโมง จะต้มได้นุ่มขึ้น)

2. ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากันตั้งไฟ พอละลายกรองด้วยผ้าขาวบางตั้งไฟ พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้วยกลง

3. ตักใส่ชาม หยอดหัวกะทิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น