ถั่วดำ 2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 8 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ - ถั่วดำแกงบวด
1. ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก (แช่ถั่วดำไว้ก่อน 3 ชั่วโมง จะต้มได้นุ่มขึ้น)
2. ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากันตั้งไฟ พอละลายกรองด้วยผ้าขาวบางตั้งไฟ พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้วยกลง
3. ตักใส่ชาม หยอดหัวกะทิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น