ส่วนผสมขนมฟักทอง
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
ฟักทองเนื้อดีบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
กะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
วิธีทำขนมฟักทอง
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย เนื้อฟักทองบดละเอียด ค่อยๆใส่กะทิ และนวดให้เข้ากันจนกะทิหมด
2. นำส่วนผสมน้ำ หยอดลงในถ้วยตะไล
3. นำถ้วยตะไลใส่ในลังถึง นึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20 นาที
4. พอขนมสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น แกะออกใส่จาน โรยหน้าด้วยมะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น