วันอังคารที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ขนมฟักทอง

ส่วนผสมขนมฟักทอง

แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง

แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

ฟักทองเนื้อดีบดละเอียด 1 ถ้วยตวง

กะทิ 1/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย

วิธีทำขนมฟักทอง

1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย เนื้อฟักทองบดละเอียด ค่อยๆใส่กะทิ และนวดให้เข้ากันจนกะทิหมด

2. นำส่วนผสมน้ำ หยอดลงในถ้วยตะไล

3. นำถ้วยตะไลใส่ในลังถึง นึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20 นาที

4. พอขนมสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น แกะออกใส่จาน โรยหน้าด้วยมะพร้าวทึนทึกขูดฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น