วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ขนมหน้านวล

ส่วนผสมขนมหน้านวล

ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่แดง) 4 ฟอง

น้ำตาลป่น 3/4 ถ้วยตวง

แป้งสาลีร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำขนมหน้านวล

1. ตีไข่ให้ขึ้นฟูแล้วจึงใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด จึงใส่แป้ง ค่อยๆคนเบาๆให้เข้ากัน

2. นำน้ำมันทาพิมพ์ แล้วเรียงพิมพ์ในถาดอบ ใช้ไฟ 250F จนพิมพ์ร้อน ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที

3. ตักขนมลงใส่ในพิมพ์ 3/4 ของพิมพ์ จึงอบไฟ 250F ประมาณ 10-15 นาที จนขนมสุก นำออกจากเตา

4. พักให้ขนมเย็น แล้วจึงแกะออกจากพิมพ์วางบนตะแกรง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น