ส่วนผสมขนมหน้านวล
ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่แดง) 4 ฟอง
น้ำตาลป่น 3/4 ถ้วยตวง
แป้งสาลีร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำขนมหน้านวล
1. ตีไข่ให้ขึ้นฟูแล้วจึงใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด จึงใส่แป้ง ค่อยๆคนเบาๆให้เข้ากัน
2. นำน้ำมันทาพิมพ์ แล้วเรียงพิมพ์ในถาดอบ ใช้ไฟ 250F จนพิมพ์ร้อน ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที
3. ตักขนมลงใส่ในพิมพ์ 3/4 ของพิมพ์ จึงอบไฟ 250F ประมาณ 10-15 นาที จนขนมสุก นำออกจากเตา
4. พักให้ขนมเย็น แล้วจึงแกะออกจากพิมพ์วางบนตะแกรง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น