เครื่องปรุงยำหมูกรอบ
หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นบางๆ 1/2 ถ้วย
คึ่นฉ่ายตัดเป็นท่อน 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนู 10-12 เม็ด
วิธีทำยำหมูกรอบ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกขี้หนูบุบพอแตก ชิมดูรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามชอบ
2. คุลกหมูกรอบ หอมใหญ่ คึ่นฉ่าย ต้นหอม กับน้ำปรุงรสให้เข้ากัน
3. จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น