วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรอาหาร - ยำหมูกรอบ

เครื่องปรุงยำหมูกรอบ

หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย

หอมใหญ่หั่นบางๆ 1/2 ถ้วย

คึ่นฉ่ายตัดเป็นท่อน 1/2 ถ้วย

ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1/4 ถ้วย

น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

พริกขี้หนู 10-12 เม็ด

วิธีทำยำหมูกรอบ

1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกขี้หนูบุบพอแตก ชิมดูรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามชอบ

2. คุลกหมูกรอบ หอมใหญ่ คึ่นฉ่าย ต้นหอม กับน้ำปรุงรสให้เข้ากัน

3. จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น