ส่วนผสมขนมมันสำปะหลัง
มันสำปะหลังขูดด้วยกระต่ายจีน 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาวใส่ตัวขนม 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ช้อนโต๊ะ (โรยหน้า)
เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำขนมมันสำปะหลัง
1. ผสมมันสำปะหลังขูด มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย
2. ผสมมะพร้าวทึนทึกขูดกับเกลือป่น คลุกให้เข้ากัน ไว้โรยหน้าขนม
3. ตักขนมใส่ถ้วยตะไล โรยหน้าด้วยมะพร้าวคลุกเกลือ
4. นำไปนึ่งให้สุก ยกลง พักไว้ให้เย็น แคะออกจากถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น