วันพุธที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ขนมมันสำปะหลัง

ส่วนผสมขนมมันสำปะหลัง

มันสำปะหลังขูดด้วยกระต่ายจีน 1 ถ้วยตวง

มะพร้าวขูดขาวใส่ตัวขนม 1/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ช้อนโต๊ะ (โรยหน้า)

เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำขนมมันสำปะหลัง

1. ผสมมันสำปะหลังขูด มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย

2. ผสมมะพร้าวทึนทึกขูดกับเกลือป่น คลุกให้เข้ากัน ไว้โรยหน้าขนม

3. ตักขนมใส่ถ้วยตะไล โรยหน้าด้วยมะพร้าวคลุกเกลือ

4. นำไปนึ่งให้สุก ยกลง พักไว้ให้เย็น แคะออกจากถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น