ส่วนผสมข้าวเหนียวแก้ว
ข้าวเหนียวมูนแล้ว 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำปูนใส
วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว
1. ผสมน้ำดอกไม้ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปูนใส กรองด้วยผ้าขาวบาง
2. ใส่ส่วนผสมในกระทะทอง ตั้งไฟให้เดือด ใส่ข้าวเหนียวลงกวนให้แห้ง
3. พอเย็นแล้ว ตักใส่พิมพ์หรือถ้วยเล็กๆ
ข้าวเหนียวแก้วปกติจะมีสีเขียว ใส่สีเขียวใบเตย จะได้กลิ่นหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น