วันอังคารที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ข้าวเหนียวแก้ว

ส่วนผสมข้าวเหนียวแก้ว

ข้าวเหนียวมูนแล้ว 1 กิโลกรัม

น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง

น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วยตวง

เกลือ 1/2 ช้อนชา

น้ำปูนใส

วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว

1. ผสมน้ำดอกไม้ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปูนใส กรองด้วยผ้าขาวบาง

2. ใส่ส่วนผสมในกระทะทอง ตั้งไฟให้เดือด ใส่ข้าวเหนียวลงกวนให้แห้ง

3. พอเย็นแล้ว ตักใส่พิมพ์หรือถ้วยเล็กๆ

ข้าวเหนียวแก้วปกติจะมีสีเขียว ใส่สีเขียวใบเตย จะได้กลิ่นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น