วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สูตรขนมไทย - ขนมผิง

ส่วนผสมขนมผิง

แป้งมัน 1 1/2 ถ้วยตวง

กะทิ 1 ถ้วยตวง

ไข่แดงของไข่ไก่ 2 ฟอง

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำขนมผิง

1. ผสมน้ำตาลกับกะทิ ตั้งไฟพอละลาย เคี่ยวจนเป็นยางมะตูม ใส่ไข่แดง คนให้เข้ากัน

2. คั่วแป้งมันให้สุก ค่อยๆผสมกับน้ำตาลเคี่ยวที่ทำไว้ เคล้าให้เข้ากัน

3. ปั้นเป็นเม็ดกลมเล็ก วางบนถาดที่ทาไขมันเล็กน้อย

4. นำเข้าตาอบไฟกลางให้สุก

5. นำออกจากเตา ทิ้งให้เย็น อบด้วยควันเทียน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น