ส่วนผสมขนมผิง
แป้งมัน 1 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
ไข่แดงของไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำขนมผิง
1. ผสมน้ำตาลกับกะทิ ตั้งไฟพอละลาย เคี่ยวจนเป็นยางมะตูม ใส่ไข่แดง คนให้เข้ากัน
2. คั่วแป้งมันให้สุก ค่อยๆผสมกับน้ำตาลเคี่ยวที่ทำไว้ เคล้าให้เข้ากัน
3. ปั้นเป็นเม็ดกลมเล็ก วางบนถาดที่ทาไขมันเล็กน้อย
4. นำเข้าตาอบไฟกลางให้สุก
5. นำออกจากเตา ทิ้งให้เย็น อบด้วยควันเทียน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น