วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

การห่อขนมด้วยใบตอง

การเลือกใบตอง

ควรเลือกใบตองตานี เพราะมีความนุ่มเหนียว ไม่เปราะฉีกขาดง่ายและมีความหนาพอเหมาะ

ถ้าเป็นใบตองชนิดอื่นๆ นั้นจะมีความหนาและเปราะเกินไป


การเตรียมใบตอง

ใบตองที่จะนำมาใช้งานจะต้องนำมาเช็ดให้สะอาด โดยใช้ผ้าแห้งเช็ดจากโคนถึงปลายริ้วของใบตอง จากนั้นนำไปผึ่งไว้ประมาณ 15-20 นาที เพื่อรอให้ใบตองนุ่ม เวลาที่จะนำมาห่อขนมจะได้ไม่ฉีกขาด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น