การเลือกใบตอง
ควรเลือกใบตองตานี เพราะมีความนุ่มเหนียว ไม่เปราะฉีกขาดง่ายและมีความหนาพอเหมาะ
ถ้าเป็นใบตองชนิดอื่นๆ นั้นจะมีความหนาและเปราะเกินไป
การเตรียมใบตอง
ใบตองที่จะนำมาใช้งานจะต้องนำมาเช็ดให้สะอาด โดยใช้ผ้าแห้งเช็ดจากโคนถึงปลายริ้วของใบตอง จากนั้นนำไปผึ่งไว้ประมาณ 15-20 นาที เพื่อรอให้ใบตองนุ่ม เวลาที่จะนำมาห่อขนมจะได้ไม่ฉีกขาด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น