เหตุผลที่ทำให้แอปเปิ้ลกลายเป็นผลไม้ที่ใช้ลดน้ำหนักได้ดีที่สุดนั่นก็เพราะว่า แอปเปิ้ลนั้นอุดมไปด้วยเส้นไยอาหาร หรือว่าไฟเบอร์อยู่มาก เมื่อเราทานแล้วก็จะทำให้รู้สึกอิ่มนานมากขึ้น เพราะน้ำตาลในแอปเปิ้ล (ฟรักโทส) จะเปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างค่อยเป็นค่อยไป ช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกหิวนั่นเอง
กินแอปเปิ้ลเป็นอาหารเช้า
มื้อเช้าอย่างธัญพืชพร้อมนมพร่องไขมันเป็นทางเลือกที่เก๋กู๊ดมากๆ
แต่ว่าลองเปลี่ยนมาเป็นเมนูข้าวโอ๊ตผสมแอปเปิ้ล ทำให้หวานอีกนิดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ล (1/8 ถ้วย = 100 แคลอรี่)
ซึ่งใครไม่ชอบตรงนี้ก็ตัดออกไปเลยก็ได้ แบบนี้อาจไม่ได้ช่วยลดแคลอรี่แต่ว่าจะเป็นการเพิ่มปริมาณไฟเบอร์ให้กับมื้อเช้าผ่านแอปเปิ้ล ราชาผลไม้ลดน้ำหนักของเรานั่นเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น