ส่วนผสม กุ้งแช่น้ำปลา
- กุ้งสดตัวใหญ่ขนาดพอดีคำ ประมาณ 3 ขีด
- พริกขี้หนูหั่นเล็ก (ปริมาณตามชอบ)
- กระเทียมประมาณ 1 หัว
- มะนาว
- สะระแหน่
- มะระหั่นแว่น
- รากผักชี
- โซดา 1 ขวด สำหรับแช่กุ้ง
วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา
- ล้างทำความสะอาด แล้วปอกเปลือกพร้อมตัดหัวกุ้งให้เรียบร้อย- ผ่าหลังดึงเส้นสีดำออก จากนั้นแผ่กุ้งออก
- เสร็จแล้วนำกุ้งที่ผ่าเรียบร้อย ไปแช่ด้วยน้ำโซดาประมาณ 2 นาที
- พอแช่เสร็จก็นำขึ้นมาล้างน้ำแล้วนำไปแช่ตู้เย็นรอเอาไว้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น